Giải đáp giúp bạn 5 câu hỏi thường gặp về kem chống nắng

Kem chống nắng cho da mặt giúp bạn hạn chế tác hại của ánh nắng mặt trời lên da, đẩy lùi nguy cơ lão hóa da sớm.

Để có một làn da khỏe đẹp thì sử dụng kem chống nắng là rất cần thiết. Cũng giống như các loại mỹ phẩm khác, chúng chỉ thực sự hiệu quả khi bạn sử dụng kem chống nắng đúng cách.

Cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây, Seed & Tree sẽ giải đáp giúp bạn 5 câu hỏi về kem chống nắng. Bạn sẽ hiểu rõ hơn về công dụng và cách dùng của chúng đấy!

Giải đáp giúp bạn 5 câu hỏi thường gặp về kem chống nắng

  1. Dùng kem chống nắng chẳng lo đen da?

Chắc chắn là không phải vậy rồi. Kem chống nắng da mặt hay da toàn thân sẽ giúp da bạn hạn chế tác hại của ánh nắng ở một mức độ nhất định. Thế nên, để công dụng kem chống nắng phát huy cao nhất thì các bạn cần tuân thủ các nguyên tắc như chọn kem có chỉ số chống nắng cao, dùng đủ lượng kem và kết hợp thêm với các phụ kiện chống nắng (áo khoác, kính mắt, khẩu trang…)

 

  1. Trời mát thì không cần dùng kem chống nắng cho da mặt?

Sự thực thì trời nắng hay trời âm u thì làn da cũng không tránh khỏi những ảnh hưởng của các tia bức xạ. Khi trời âm u, mây chỉ giúp ánh nắng dịu lại chứ không ngăn hết các tia tử ngoại và có đến 90% các tia UV vẫn vượt qua mây để chiếu xuống mặt đất.

Thế nên, hãy chọn mua cho mình một loại kem chống nắng thích hợp và sử dụng trong mọi điều kiện thời tiết nhé!

  1. Thoa kem chống nắng cần lưu ý điều gì?

Chú ý đầu tiên là với lượng kem cần thoa, ít quá hay nhiều quá đều không tốt với da. Chú ý thứ hai là với cách thoa, bạn không nên bôi một lớp quá dày hay tập trung kem tại một chỗ, cách thoa kem chống nắng tốt nhất chính là chấm đều kem trên da, sau khi thoa hãy thử vỗ nhẹ để tăng khả năng thẩm thấu cho kem.

Thêm nữa, nếu bạn có việc cần đi ra ngoài và muốn dùng kem chống nắng thì hãy thoa kem trước khi ra ngoài khoảng 15 – 20 phút. Khi đó, kem sẽ hoàn toàn ngấm vào da và phát huy hiệu quả tốt nhất.

Giải đáp giúp bạn 5 câu hỏi thường gặp về kem chống nắng

  1. Tác dụng của kem chống nắng sẽ giảm dần theo thời gian?

Chính xác là như vậy. Bất kỳ loại kem chống nắng dưỡng da nào cũng vậy, chúng chỉ có tác dụng trong một khoảng thời gian mà thôi. Thông thường thì kem chống nắng cho da mặt tốt nhất có công dụng trong khoảng 8 tiếng. Tuy nhiên, dưới tác dụng của môi trường, gió bụi thì thời gian này sẽ giảm rất nhiều. Cách tốt nhất là sau khoảng 3 – 4 tiếng bạn hãy thoa lại kem nhé!

 

  1. Làm sao để dùng được cả kem chống nắng và kem trang điểm ?

Bạn nhớ nhé, quy trình chuẩn trong trường hợp này sẽ là kem dưỡng – kem chống nắng – kem trang điểm. Nếu như bạn sử dụng kem chống nắng trước thì chúng sẽ vô tình tạo nên lớp màng cản trở các dưỡng chất ngấm vào da. Còn nếu bạn thoa kem chống nắng sau cùng thì chắc chắn lớp trang điểm sẽ chẳng còn nguyên dạng như dự định ban đầu của bạn.

Hiện nay, có khá nhiều loại kem chống nắng trang điểm xuất hiện trên thị trường và bạn hoàn toàn có thể đơn giản nó bằng việc lựa chọn cho mình một tuýp kem tuyệt vời này!

Trong trường hợp bạn còn đắn đo trong việc lựa chọn và cần một gợi ý thì tin rằng kem chống nắng trang điểm Beauty Cream Sun BB đến từ mỹ phẩm Nami sẽ khiến bạn hài lòng đấy !

Viết một bình luận