Hướng dẫn bạn gái cách tô son môi cho từng dáng môi

Cách tô son môi đẹp nên dựa vào hình dáng môi để lựa chọn màu sắc và kiểu tô.

Mỗi một người sẽ sở hữu một đôi môi có kiểu dáng khác nhau và cách trang điểm cũng vì thế mà có nhiều khác biệt. Theo dõi bài viết dưới đây, Seed & Tree sẽ gợi ý giúp bạn cách tô son môi đúng cách nhé!

Hướng dẫn bạn gái cách tô son môi cho từng dáng môi
Hướng dẫn bạn gái cách tô son môi cho từng dáng môi

1. Môi quá nhỏ

Khuyết điểm của dạng môi này là khi môi quá nhỏ sẽ khiến cho xương hàm của bạn trông thấp đi đáng kể.

Để khắc phục được điểm này, cách tô son môi dễ thương là bạn hãy vẽ một đường bao quanh môi trên và môi dưới, góc vẽ mở rộng để tạo cảm giác môi lớn hơn Tiếp đó, bạn chọn các loại son môi có màu sáng, bóng. Với những màu son này thì đôi môi của bạn sẽ trông lớn lên rất nhiều.

2. Môi quá mỏng

Nhiều bạn gái sở hữu đôi môi mỏng gặp rắc rối khi trang điểm. Đôi môi mỏng sẽ khiến khuôn mặt của bạn không đầy đặn, mất cân xứng.

Cách tô son môi mỏng là bạn nên kẻ viền môi và mở rộng đến tận gốc ở cả hai bên môi, sau đó sẽ tô son. Thường thì môi mỏng sẽ hợp với những màu sáng hoặc màu ấm áp. Đánh son đúng cách sẽ tăng cảm giác đầy đặn cho đôi môi.

3. Môi quá dày

Môi dày có nhiều dạng như: dày môi trên, dày môi dưới hoặc cả hai môi đều dày.

Cách tô son môi đẹp tự nhiên cho môi dày cần tuân theo các bước sau:

  • Bước 1: Bạn hãy thoa một lớp kem dưỡng vào các góc cạnh của môi. Các bạn nên lưu ý chọn màu kem giống với màu da của bạn.
  • Bước 2: Hãy kẻ viền môi cẩn thận theo dài của môi, chiều rộng sẽ được co lại rất nhiều.
  • Bước 3: Chọn son môi thích hợp cho môi dày. Những màu lý tưởng có thể dùng được như: màu đỏ bóng, màu hồng đậm bóng…
Hướng dẫn bạn gái cách tô son môi đẹp tự nhiên
Hướng dẫn bạn gái cách tô son môi đẹp tự nhiên

4. Môi quá lớn

Kiểu môi quá lớn chính là môi có bề mặt có độ rộng quá lớn, khiến gương mặt của bạn mất đi độ hài hòa và trang điểm cũng vì thế mà khó được như ý muốn.

Cách khắc phục như sau:

  • Bước 1: Hãy thoa kem dưỡng lên toàn bộ bề mặt của đôi môi. Sau đó, bạn hãy xem màu môi của mình và chọn loại son môi có màu tương đồng. Hãy thoa một lớp mỏng lên.
  • Bước 2: Bạn vẽ một đường viền xung quanh môi, lưu ý vẽ cả các góc cạnh trên môi để tạo dáng môi thu hẹp lại. Điểm cần chú ý ở đây là bạn nên tô son môi lùi vào trong so với môi thật.
  • Đối với môi quá lớn thì cách tô son môi đúng chuẩn nên chọn màu son tối màu.

5. Môi hơi cong

Nếu bạn sở hữu một đôi môi cong cong, hãy chú ý các bước tô son môi sau nhé!

– Đầu tiên là vẽ viền môi, với đôi môi cong thì tô son môi đẹp nên lùi đường viền so với dáng môi thật một chút. Tiếp đó, cách tô son môi đẹp hoàn hảo là bạn nên chọn son có tông màu nhạt như: hồng cam, hồng phớt hoặc nâu cam đều hợp. Sau cùng, bạn hãy dùng một lớp phấn nhẹ ở môi để làm nhạt đi đường viền môi đã kẻ trước đó.

Thêm một điểm cần chú ý chính là với đôi môi hơi cong, các bạn đừng nên dùng son đậm và bóng mà hãy ưu tiên những loại sáng màu nhé!

Mách nhỏ

Khi nhắc đến son trang điểm, các loại son có tone màu hồng luôn được phái đẹp ưu tiên hàng đầu. Nhìn chung thì các loại son này có ưu điểm là phù hợp với nhiều dạng môi, nhiều lối trang điểm khác nhau. Nếu các bạn cũng đang có dự định sắm sửa một thỏi son hồng cho những ngày xuân sắp đến, chúng tôi có một gợi ý cho bạn. Sở hữu một thỏi son môi Pazealo tinh tế cùng nhiều gam màu nổi bật,  Pazealo mang đến cho bạn một đôi môi quyến rũ ngọt ngào.

Viết một bình luận