Cách để bạn nhận biết được lượng chì có trong son môi

Có nhiều khách hàng lo lắng về lượng chì trong son môi. Đó là những trăn trở hoàn toàn đúng. Tuy nhiên hôm nay son PAZEALO xin chia sẻ thêm một vài thông tin bao quát hơn, để mọi người có cái nhìn đúng hơn về lượng chì trong son môi nhé:

Thứ nhất: Hầu hết son môi đều có chì

Son môi là vũ khí bí mật không thể thiếu trong cuộc sống của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, nhiều khách hàng đều mang trong mình nỗi lo ngại, sự hoài nghi về lượng chì có trong tất cả các loại son từ trung bình đến cao cấp. Hầu như tất cả các loại son màu đều có chứa một hàm lượng chì nhất định, ít hay nhiều tùy vào việc sử dụng nguyên liệu và nồng độ các chất phụ gia màu cho vào son.

Cách nhận biết lượng chì trong son môi
Cách nhận biết lượng chì trong son môi

Chì là thành phần có mặt trong phần lớn các sản phẩm, là một khoáng chất tự nhiên thường có trong thực phẩm, rau củ quả có màu hay thậm chí trong không khí. Phó chủ tịch khoa học toàn cầu của Hiệp hội Mỹ phẩm John Bailey khẳng định: lượng chì trung bình mà mỗi phụ nữ tiếp xúc qua mỹ phẩm chỉ bằng 1/1000 so với lượng chì mà người đó tiếp xúc qua việc ăn, hít thở hàng ngày. Chính vì thế, các chị em phụ nữ không có gì phải trăn trở khi chì cũng có mặt trong son môi.

Không thể phủ nhận việc xuất hiện thường xuyên của chất chì trong son môi như một yếu tố giúp màu son bền và lâu phai. Lượng chì mà chúng ta hay nghe nói trong son môi thật chất là chì trong phẩm màu dùng để làm mỹ phẩm. Việc chì có mặt trong son môi cũng là một điều khó tránh khỏi do các màu đỏ và hồng sử dụng trong mỹ phẩm hay trong tự nhiên đều có chứa chì. Trong đó, sắc hồng chứa lượng chì cao nhất, đến tím, sau cùng là đỏ. Các nhà khoa học cho rằng các khoáng chất dùng để làm nhạt màu đỏ sang hồng và tím có thể làm tăng lượng chì trong mỹ phẩm .

Thứ hai: Vàng không thể kiểm tra độ chì trong son

Ngày nay có rất nhiều chị em phụ nữ dùng vàng để kiểm tra độ chì trong son môi của mình. Bằng cách thoa son môi lên mu bàn tay, sau đó dùng vàng chà lên, nếu son môi đổi màu đen hay sậm hơn, có nghĩa son đó chứa chì. Đây là cách thử nghiệm đơn giản và dân gian nhất tuy nhiên cách thử này không chính xác. Vì trong son môi có rất nhiều thành phần như sáp, dầu, thành phần tạo màu, thành phần chống nắng,… khi tiếp xúc với vàng đều đổi màu đen.

Thứ ba: Những tư tưởng sai lầm           

Nhiều chị em phụ nữ cho rằng thủ phạm gây ra thâm môi là lượng chì trong son và ra sức tẩy chay các loại son mà họ nghi ngờ là “có rất nhiều chì”. Nhưng sự thật, lượng chì trong son chưa chắc là tác nhân gây môi thâm, khiến đôi môi không tươi tắn. Môi thâm có thể do thiếu nước, thiếu chất, hút thuốc, bệnh tật… Khi dùng son môi thường xuyên, nếu các chị em muốn có một đôi môi hồng hào, khỏe mạnh thì nên tẩy da chết cho môi, tẩy trang, ăn các loại thực phẩm giàu vitamin và dùng son dưỡng thường xuyên.

Lượng chì không liên quan đến giá cả và nhãn hiệu của son môi. Vì hầu hết son môi đều có một lượng chì nhất định. Giới hạn chì tối đa được FDA cho phép trong mỹ phẩm là 20ppm (khoảng 20 miligram chì/1kg son. Tương đương 20 phần triệu.) Năm 2011, theo công bố của FDA về 400 cây son chứa chì cao nhất, cây đầu bảng có lượng chì chỉ ở mức 7.19 ppm. Như vậy cả 400 cây son này đều có lượng chì ở mức an toàn.

Son môi đẹp cao cấp Pazealo - Mỹ Phẩm Hàn Quốc
Son môi đẹp cao cấp Pazealo – Mỹ Phẩm Hàn Quốc

FDA cho phép lượng chì tối đa là 20 miligram/1kg son. Tuy nhiên thực thế mỗi kg son sản xuất ra thị trường chỉ chứa khoảng 1miligram chì. Vì vậy, chị em phụ nữ có sử dụng hàng nghìn cây son thì mới tích lũy được một lượng chì mà khả năng gây hại cho sức khỏe là hy hữu. Thế nên, chị em có thể thỏa sức làm đẹp với mọi màu son yêu thích mà không cần lo lắng rằng chúng có thể gây hại cho sức khỏe.

Chúc các chị em phụ nữ ngày càng thêm xinh!

Viết một bình luận