Những lầm tưởng khi sử dụng kem chống nắng

Kem chống nắng cho chỉ số SPF càng cao thì càng tốt; bôi kem chống nắng là khỏi cần che chắn khi ra ngoài; ngồi trong nhà, trong xe hay những ngày mưa không cần dùng kem chống nắng, kem chống nắng càng đắt tiền càng tốt,…là những lầm tưởng thường xuyên của rất nhiều bạn khi tìm đến kem chống nắng.

Hè đến, ánh nắng cũng trở nên gay gắt hơn từ đó nhiều bạn cũng quan tâm hơn đến các sản phẩm chống nắng. Bài viết sẽ giúp đính chính lại một số quan niệm sai lầm về việc sử dụng kem chống nắng và công dụng của nó.

Những lầm tưởng khi sử dụng kem chống nắng
Những lầm tưởng khi sử dụng kem chống nắng

Kem chống nắng có chỉ số SPF càng cao càng tốt

Bạn cần biết rõ, SPF là chỉ số ngăn chặn tia UVB và hoàn toàn không có tác dụng đối với tia UVA. Thế nhưng, UVB chỉ chiếm 5% trong ánh nắng mặt trời, việc sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF cao chỉ khiến làn da bạn thêm nặng nề, thêm bí bách hơn thôi.

Cụ thể, SPF15 chống được 95% tia UVB, SPF30 chặn được 97% tia UVB, SPF50 chặn được 98% tia UVB, SPF100 chặn được 100% tia UVB. Ngay cả FDA cũng khuyến cáo các bạn chỉ nên sử dung kem chống nắng với chỉ số SPF từ 15SPF – 50SPF, nhưng hiệu quả nhất là từ 30SPF– 50SPF.

Vậy nên, dù có ở nhà, ngồi trong xe, ra đường hay đi biển thì bạn cũng chỉ nên sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF50 thôi nhé!

Hãy chọn những sản phẩm có khả năng chống tia UVA hay PA có nhiều dấu (+)

” Xem thêm giải đáp những câu hỏi thường gặp về kem chống nắng

Không cần chống nắng khi ngồi trong nhà, trong xe hay những khi trời mưa

Bạn ngồi trong văn phòng, trong xe ô tô có cửa kính tia UVA vẫn có thể xuyên qua lớp kính tác động xấu đến làn da. Gây sản sinh gốc nám, tang nhang hoặc nguy hiểm hơn là ung thư da.

Bạn ngồi trong văn phòng kín, nhưng thường xuyên tiếp xúc với màn hình máy tính, TV…da vẫn có thễ xạm đi hoặc không đều màu do tác động của tia bức xạ từ các thiết bị điện tử.

Vậy nên dù có ở trong nhà hay ra ngoài vẫn nên sử dụng kem chống nắng như một thói quen hằng ngày.

Những lầm tưởng khi sử dụng kem chống nắng

Kem chống nắng càng đắt tiền càng tốt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kem chống nắng với giá thành khác nhau. Trước khi lựa chọn kem chống nắng loại nào, bạn nên tìm hiểu kĩ những thành phần cơ bản của sản phẩm, kem chống nắng vật lý hay hóa học, chỉ số SPF hoặc PA.

Dùng kem chống nắng không cần che chắn khi ra ngoài

Nhiều bạn khi đi biển du lịch thường bôi kem chống nắng và để cơ thể ‘trần trụi’ như vậy khi ra ngoài. Đau lòng hơn là những bạn bôi kem chống nắng sau đó thường bị cháy nắng hơn so với những bạn không dùng.

Các bạn nên hiểu rõ, kem chống nắng có thể ngăn chặn tia UVA và UVB chứ không chống đen. Vậy nên dù đã bôi kem chống nắng rồi bạn vẫn phải che chắn cẩn thận khi ra ngoài.

Bên cạnh đó việc bôi không đủ lượng kem chống nắng, lựa chọn kem chống nắng không đủ chuẩn, không đạt độ SPF hay chỉ hướng tới tia UVB mà bỏ qua tia UVA thì da vẫn có thể đen đi.

Những chia sẻ trên của Seed & Tree hy vọng phần nào giúp “minh oan” cho những lầm tưởng không đáng có của nhiều bạn về kem chống nắng. Giúp các bạn giữ được làn da khỏe khoắn và rạng rỡ trong mùa hè này.

Xem thêm sản phẩm tại: http://myphamhanquocseedntree.com/san-pham/kem-chong-nang-aqua-soothing-fresh-sun-gel/

Viết một bình luận