Thu nhỏ lỗ chân lông với những công thức tại nhà

Bạn sẽ không phải tốn cả chục triệu đồng đến thẩm mỹ viện để thu nhỏ lỗ chân lông chỉ với những công thức đơn giản tại nhà.

Ở các nước nhiệt đới, phần lớn mọi người đều có làn da dầu, nhờn với lỗ chân lông to. Do khí hậu nóng ẩm để điều tiết nhiệt độ da lỗ chân lông thường nở to để giúp các hoạt động bài tiết diễn ra dễ dàng hơn.

Thu nhỏ lỗ chân lông với những công thức tại nhà
Thu nhỏ lỗ chân lông với những công thức tại nhà

Bản chất của lỗ chân lông to

Khi da bạn có lỗ chân lông to, chỉ cần quan sát kĩ sẽ thấy những lỗ nhỏ li ti dưới da, sâu hoắm. Về bản chất nó là một cái nang lông nở rộng.

Nang lông nở rộng phần lớn xuất phát từ da dầu và mụn. Khi đến tuổi dậy thì, tuyến bã nhờn được kích hoạt, lượng dầu đổ vào nang lông nhiều hơn khiến nang lông nở to. Dầu sẽ theo cọng lông thoát ra ngoài và làm lỗ chân lông nở rộng hơn. Khi lỗ chân lông nở rộng lượng da chết, bụi bẩn sẽ sễ dàng thâm nhập vào da gây ra mụn. Một khi mụn bị viêm nặng nang lông của bạn sẽ như một thành trì bị tấn công trở nên yếu ớt và rộng ngoác.

Trên lý thuyết, da chúng ta có cơ chế tự phục hồi. Mụn có thể tự khỏi, da đen có thể trắng lên, nám có thể tự lặn. Nang lông cũng vậy, nó có thể thu nhỏ nếu như dầu đổ ra được giảm và không bị bít tắc.

Thực tế thì nang lông nở rồi kiểu gì cũng bị bít tắc . Vì vậy thu nhỏ lỗ chân lông là việc vô cùng khó khăn mà chưa có một nhãn hàng mỹ phẩm nào đưa ra giải pháp triệt để. Để phòng ngừa lỗ chân lông nở rộng, bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp dưỡng da nhờn và da mụn, đồng thời không để da gặp tình trạng viêm nhiễm bằng cách sử dụng các sản phẩm làm dịu da.

Ánh nắng và nhiệt độ cao có thể khiến lỗ chân lông trông dày lên, các lỗ chận lông trông rõ hơn vì vậy bạn cần chống nắng và tránh nóng tốt.

Thu nhỏ lỗ chân long hoàn hảo với nguyên liệu tại nhà
Thu nhỏ lỗ chân long hoàn hảo với nguyên liệu tại nhà

Các công thức thu nhỏ lỗ chân lông từ thiên nhiên

Dấm táo

Pha hỗn hợp dấm táo và nước theo tỉ lệ 1:3. Dấm táo có công dụng tương tự như nước hoa hồng giúp cân bằng pH cho da, lấy sạch lớp dầu nằm sâu dưới lỗ chân lông. Bạn hãy sử dụng hỗn hợp dấm táo và nước ngay sau khi đã rửa mặt sạch, massage nhẹ nhàng để hỗn hợp thấm đều vào da.

Nước lạnh

Cái gì gặp lạnh cũng co lại. Nhưng lưu ý là bạn không nên dùng nước quá lạnh hay nước đá vì nhiệt độ lạnh quá có thể gây kích ứng da và càng khiến da tiết dầu mạnh hơn. Kết quả sẽ khiến lỗ chân lông to hơn.

Nước chanh mát

Bạn chỉ cần cho vài giọt nước cốt chanh vào nước mát rồi dùng bông thoa lên mặt. Hoặc bạn có thể nhỏ vài giọt nước cốt chanh vào thau rửa mặt. Lưu ý cho một lượng vừa đủ nước cốt chanh và không trực tiếp chà chanh lên mặt.

Nước cốt chanh sẽ khiến da bắt nắng cao vì vậy cần chống nắng cẩn thận nếu sử dụng phương pháp này.

Mặt nạ khoai tây

Công thức thu nhỏ lỗ chân lông này cũng vô cùng đơn giản nhưng nếu kiên trì thực hiện sẽ cho thấy hiệu quả.

Hãy rửa sạch khoai tây, gọt vỏ rồi sau đó thái lát mỏng đắp lên mặt sau khi đã làm sạch. Bạn chỉ cần để 10-15 phút rồi rửa sạch lại bằng nước mát.

=> Tìm hiểu thêm về sữa rửa mặt Seed & Tree bạn nhé!

Viết một bình luận