Có nên thoa kem dưỡng da trước khi dùng kem chống nắng?

Kem chống nắng dưỡng da có sử dụng thế nào để đạt hiệu quả cao nhất? Có nên kết hợp dùng chung với kem dưỡng da hay không?

Các chuyên gia làm đẹp đã khẳng định, nếu bạn không có thói quen sử dụng kem chống nắng thì “dẹp luôn” việc dưỡng da hàng ngày đi. Nghe thì hơi “phũ” nhưng điều này hoàn toàn đúng đấy nhé! Chọn được một loại kem chống nắng tốt cũng đồng nghĩa với việc bạn đã hạn chế được 80% nguyên nhân gây lão hóa da.

Tất nhiên, để có thể phát huy tốt hiệu quả của nó thì bạn phải biết cách dùng kem chống nắng đúng cách đã. Một trong những cách đơn giản nhất chính là sử dụng theo quy trình dưỡng trước, chống nắng sau. Vậy tại sao nên dùng kem dưỡng da trước kem chống nắng đây?

1. Bảo vệ làn da tốt hơn

Kem chống nắng dưỡng da tốt nhất sẽ tạo một lớp màng để bảo vệ da. Nếu như bạn dùng kem dưỡng da sau thì lớp kem này sẽ đè lên lớp chống nắng, kem bị loãng đi và giảm hiệu quả.

Có nên thoa kem dưỡng da trước khi dùng kem chống nắng?

Thêm nữa, dùng kem dưỡng da trước thì làn da sẽ được dưỡng ẩm một cách tự nhiên. Khi đó, bạn thoa kem chống nắng sẽ không bị lộ vân hay khô mốc da.

2. Bảo toàn hiệu quả của kem dưỡng da

Kem chống nắng dưỡng da hiệu quả cũng giống như một bức tường vậy. Điều này cũng có nghĩa là nếu bạn thoa kem chống nắng trước thì các dưỡng chất trong kem dưỡng sẽ không thể hấp thụ vào da. Khi đó, dù bạn có sử dụng kem dưỡng da đắt tiền hay chất lượng thế nào đi nữa cũng đều vô dụng, kem không thể thấm vào da và trôi đi hết.

Thế nên, hãy dùng theo trình tự kem dưỡng trắng da trước và kem chống nắng sau để da được chăm sóc tốt nhất nhé!

Có nên thoa kem dưỡng da trước khi dùng kem chống nắng?

3. Hạn chế ảnh hưởng của mỹ phẩm trang điểm lên da

Trang điểm chưa bao giờ được đánh giá là cách “đối xử” tốt với da cả. Đặc biệt là với những nàng có stype trang điểm đậm, nếu không được chăm sóc đúng cách thì rất dễ khiến da bị nổi mụn, xỉn màu.

Do đó, để bảo vệ da tốt nhất và giúp kem chống nắng thực hiện đúng tính năng của nó thì các bạn nên dùng kem chống nắng theo quy trình chuẩn: dưỡng da – chống nắng – makeup. Như vậy, kem chống nắng trắng da có thể thay thế lớp kem lót, vừa giữ được lớp trang điểm lâu trôi, vừa giúp hạn chế các tác hại của mỹ phẩm trang điểm lên da.

Có nên thoa kem dưỡng da trước khi dùng kem chống nắng?

Nên chọn kem chống nắng dưỡng da loại nào?

Nói đến mỹ phẩm, được lòng các nàng nhất phải kể đến các sản phẩm dưỡng da của Hàn Quốc. Ưu điểm của các loại mỹ phẩm này không chỉ nằm ở mẫu mã đẹp mắt mà còn ở chính thành phần dưỡng chất tự nhiên của nó.

Nếu bạn cũng yêu thích các mỹ phẩm từ thiên nhiên và cần một gợi ý để chọn kem chống nắng dưỡng da an toàn… Cam đoan kem chống nắng Seed & Tree chính là sự lựa chọn lý tưởng nhất dành cho nàng. Ngoài công dụng chống nắng cho da, kem chống nắng da mặt Seed & Tree còn có thể dùng tương tự như một loại kem lót trang điểm giúp da sáng hồng tự nhiên.

Nhớ sử dụng kem chống nắng mỗi ngày để chăm sóc và bảo vệ da đúng cách nhé!

Viết một bình luận