Tiết lộ 5 tips trang điểm nhẹ nhàng tự nhiên như không son phấn

Trang điểm tự nhiên Hàn Quốc là stype makeup rất được phái đẹp ưa chuộng trong những năm gần đây.

Để có được một lớp makeup “dày cộm” trên da thì chúng ta cần phải trải qua đủ các bước từ kem lót, kem nền, kem che khuyết điểm, phấn phủ… Điều này vừa tốn nhiều thời gian vừa khiến da dễ bí bách và nổi mụn.  Nếu đã lo lắng cho làn da đến vậy sao các nàng không thử học phong cách trang điểm của các cô gái Hàn. Bí quyết makeup của họ không những đẹp tự nhiên mà còn rất tốt cho da.

5 tips trang điểm tự nhiên dưới đây cực kỳ hữu ích đấy! Nhanh chóng lưu lại đi nhé!

Tiết lộ 5 tips trang điểm nhẹ nhàng tự nhiên như không son phấn
Tiết lộ 5 tips trang điểm nhẹ nhàng tự nhiên như không son phấn

1. Dùng kem dưỡng ẩm có chứa hạt màu thay cho kem nền

Cách trang điểm với kem nền thường tạo độ “dày” trên da mặt. Để khắc phục điểm này, bạn có thể dùng loại kem dưỡng ẩm có chứa hạt màu để tạo cho mình một lớp nền nhẹ nhàng.

Cách dùng những loại kem dưỡng này cũng rất đơn giản. Sau khi thoa kem bạn hãy dùng ngón tay để thoa đều chúng lên da. Tốt nhất là bạn nên thoa một lớp mỏng thôi để vẫn thấy được màu da tự nhiên của bạn. Trong trường hợp da có nhiều thâm sẹo, bạn có thể sử dụng các loại kem che khuyết điểm để che phủ lên trước rồi mới thoa kem dưỡng ẩm sau.

2. Ưu tiên phấn má hồng dạng kem thay cho dạng bột

Phấn má dạng kem với kết cấu lỏng nên dễ bám vào da hơn là các loại phấn má dạng bột. Nếu như bạn không quen trang điểm, không biết thế nào là trang điểm đúng cách thì có thể đơn giản bước phấn má bằng cách chọn loại dạng kem. Khi đó, bạn chỉ cần chấm một chút kem lên má rồi tán nhẹ nhàng nó lên da theo chuyển động tròn đều. Vậy là bạn đã có một làn da ửng hồng mịn màng rồi.

Tiết lộ 5 tips trang điểm nhẹ nhàng tự nhiên như không son phấn

3. Tạo mascara và kẻ mắt tự nhiên

Cách trang điểm tự nhiên đương nhiên không thể thiếu bước makeup mắt. Để tạo ánh nhìn tự nhiên nhất, các bạn chỉ nên chải mascara tối đa 2 lần và kẻ thêm đường eyeliner ở mí mắt bên dưới để tạo được đôi mắt to tròn tự nhiên.

4. Dùng son dưỡng thay cho son màu

Xem nào, khi mua son môi đa phần các nàng thường chọn son màu hơn là son dưỡng. Việc này đương nhiên không sai nhưng đối với những nàng tay nghề trang điểm “non” hoặc sở hữu đôi môi khô thì đây chưa phải là lựa chọn tốt nhất.

Để có thể trang điểm tự nhiên Hàn Quốc thì các bạn có thể chọn son dưỡng để makeup mỗi ngày. Hiện nay các khá nhiều loại son dưỡng môi có thêm tính năng makeup, thậm chí là đổi màu theo cơ địa mỗi người. Sau khi đã chọn xong bạn hãy thoa một lớp son dưỡng và dặm nhẹ để son tệp vào môi là được.

Tiết lộ 5 tips trang điểm nhẹ nhàng tự nhiên như không son phấn

5. Chọn mua kem trang điểm đa năng

Thay vì phải vất vả “quét một lớp vôi tường” lên mặt, các bạn có thể chọn cho mình một vài sản  phẩm đa năng và tạo một lớp trang điểm nhẹ nhàng lên da. Hiện nay có khá nhiều loại kem trang điểm đa năng được kinh doanh ở Việt Nam, đơn cử như kem trang điểm chống nắng Seed & Tree Beauty Cream Sun BB. Loại kem này có tính năng makeup nhẹ nhàng, che phủ những khuyết điểm trên da và bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời.

Bạn có thể chọn mua nó và sử dụng một ngày. Nhanh chóng mà hiệu quả lắm nhé!

Viết một bình luận