5 lỗi thường mắc phải khi đắp mặt nạ

Đắp mặt nạ được xem là một trong những bước không thể thiếu của quy trình chăm sóc da. Thế nhưng không phải ai cũng biết thực hiện điều này đúng cách. Hãy cùng Seed & Tree điểm qua 5 lỗi chúng ta thường mắc phải khi đắp mặt nạ nhé! 

1. Không rửa sạch tay 

Bên cạnh việc làm sạch da mặt bằng sữa rửa mặt trước khi đắp mặt nạ để loại bỏ bụi bẩn thì bạn cũng đừng quên việc làm sạch đôi tay. Bởi vì vi khuẩn từ tay có thể sẽ bám vào da bạn và là nguyên nhân gây ra nhiều tình trạng như nổi mụn, viêm da. Do đó, rửa tay sạch chính là điều cơ bản đầu tiên mà bạn cần làm trước khi đắp mặt nạ nhé.

Không rửa sạch tay
Không rửa sạch tay

2. Sử dụng mãi một loại mặt nạ 

Đôi khi trung thành mãi với 1 loại mặt nạ cũng không hẳn là giải pháp tốt. Bạn cần có sự linh hoạt trong việc thay đổi và lựa chọn mặt nạ theo mùa và theo thời tiết. Bởi vì tình trạng da sẽ thay đổi thường xuyên, do đó mặt nạ cũng nên được lựa chọn dựa trên sự thay đổi của da.

3. Lựa chọn mặt nạ không phù hợp 

Số đông chúng ta thường hay có tâm lí “ người khác dùng hiệu quả nên mình cũng vậy”. Nhưng trên thực tế, điều đó không hẳn đã đún. Vì như đã nói, tính chất da của mỗi người chúng ta đều khác nhau. Do đó bạn cần tìm hiểu về loại mặt nạ mình dùng có những thành phần nào và chúng có phù hợp với làn da của bạn không. Trường hợp bạn sử dụng và cảm thấy bị dị ứng, hãy dừng ngay lại và thay đổi loại mặt nạ phù hợp hơn nhé! 

5 lỗi thường mắc phải khi đắp mặt nạ
5 lỗi thường mắc phải khi đắp mặt nạ

4. Đắp mặt nạ quá lâu

Đây cũng là tình trạng thường xuất hiện trong quá trình đắp mặt nạ. Việc đắp mặt nạ quá lâu không làm tăng thêm tác dụng. Ngược lại chúng có thể làm làn da của bạn bị tổn thương. Vì thế trước  khi đắp mặt nạ hãy tìm hiểu thời gian phù hợp và dùng đồng hồ bấm giờ nhé! 

5. Lượng kem không phù hợp 

Lỗi này thường xuất hiện với những chiếc mặt nạ dạng kem. Đắp ít quá da sẽ không tiếp nhận được dưỡng chất. Nhưng đắp nhiều quá sẽ khiến lỗ chân lông nở ra và tạo điều kiện cho bụi bẩn, vi khuẩn xâm nhập hình thành mụn. Với dạng mặt nạ này, hãy đảm bảo rằng da được đắp 1 lượng vừa đủ thôi nhé!

Mặt nạ Thảo dược SibJangSaeng
Mặt nạ Thảo dược SibJangSaeng

Trên đây là 5 lỗi sai mà phái đẹp chúng ta thường hay mắc phải khi đắp mặt nạ. Hãy note lại những lỗi không tốt này để “né” chúng ra và để da mặt được chăm sóc một cách hoàn hảo nhé!

Ngoài ra nếu bạn đang tìm kiếm cho mình dòng sản phẩm mặt nạ phù hợp, bạn có thể tham khảo qua dòng mặt nạ Thảo dược SibJangSaeng. Với thành phần chủ yếu từ các loại thiên nhiên quý hiếm như nhân sâm, trứng cá hồi, cam thảo…mặt nạ SibJangSaeng hiện đang một trong số những dòng mặt nạ được phái đẹp ưa chuộng

Hãy tham khảo thêm về dòng sản phẩm tại đây nhé: http://myphamhanquocseedntree.com/san-pham/mat-na-thao-duoc-sibjangsaeng/

Viết một bình luận