5 thói quen cực hại cho não cần loại bỏ “ngay và luôn”

Thói quen gây hại nãoCùng Seed & Tree tìm hiểu xem đó là những thói quen nào nhé!

  1. Ăn nhiều đồ ngọt

Những món ăn ngọt có một sức hấp dẫn khó cưỡng đối với các bạn nữ. Nhiều người chia sẻ rằng, khi cơ thể mệt mỏi, nhấm nháp một chút đồ ngọt sẽ giúp họ khỏe lên rất nhiều. Tuy nhiên, đây chỉ là phản ứng tức thời vì ngay sau đó, cảm giác mệt và uể oải lại xuất hiện.

Quan trọng hơn, ăn đường nhiều được liệt vào thói quen ảnh hưởng xấu đến não bộ và làn da nhất. Chúng sẽ gây gián đoạn việc dung nạp chất đạm từ các thực phẩm khác và khiến cơ thể thiếu dưỡng chất nghiêm trọng. Đặc biệt, thực phẩm nhiều đường sẽ khiến độ ẩm và tính co giãn của làn da suy giảm, khiến da trở nên xấu xí và “già trước tuổi”.

5 thói quen cực hại cho não cần loại bỏ “ngay và luôn”

  1. Xem nhẹ bữa ăn sáng

Công việc bận rộn hay thường xuyên “ngủ nướng” khiến nhiều bạn có thói quen bỏ luôn bữa sáng. Thói quen này về lâu dài sẽ khiến lượng đường trong máu suy giảm đi đáng kể, dinh dưỡng để lưu chuyển lên não bộ cũng không còn đảm bảo.

Nếu bạn không muốn trí nhớ suy giảm và đối mặt với nhiều chứng bệnh về não bộ, hãy từ bỏ thói quen gây hại não bộ nghiêm trọng này nhé!

 

  1. Không ngủ đủ giấc

Ngủ không đủ giấc sẽ không cung cấp đủ oxy cho não và khiến trí nhớ của bạn giảm sút, khó tập trung vào học tập hay công việc. Nếu so với những chứng bệnh khác thì bệnh mất ngủ do thức khuya, do stress phổ biến trong xã hội hiện đại hơn cả. Thế nên, để loại bỏ thói quen làm hại sức khỏe não bộ này hãy cân đối giữa công việc và sinh hoạt cá nhân mỗi ngày.

5 thói quen cực hại cho não cần loại bỏ “ngay và luôn”

  1. Dùng gối che đầu khi ngủ

Nếu bạn có tư thế ngủ nằm sấp hoặc úp gối lên đầu thì tin rằng sau khi đọc thông tin này bạn sẽ thay đổi hoàn toàn thói quen này. Theo nghiên cứu, hai tư thế trên sẽ khiến não chậm hấp thụ lượng oxy cần thiết khiến tế bào não thoái hóa nhanh chóng. Thế nên, để bảo vệ cơ thể tốt nhất, hãy thay đổi thói quen hại não hại sức khỏe này ngay từ hôm nay nhé!

 

  1. Bắt não làm việc khi bị bệnh

Luyện tập trí óc chắc chắn là cách tốt nhất để duy trì sự sắc bén và độ nhạy cảm của tế bào nhưng nếu bạn đang bị bệnh, hãy “tận dụng” khoảng thời gian này và nghỉ ngơi thật tốt, hạn chế những công việc lao động trí óc. Làm việc khi đang bị bệnh có thể khiến não kiệt sức và dẫn đến nhiều hệ lụy nghiêm trọng.

Ngoài việc hạn chế những thói quen gây hại não như trên, các bạn cũng nên chú ý đến vấn đề dinh dưỡng hàng ngày và giảm bớt tần suất sử dụng các thiết bị điện từ. Những thói quen tốt và dinh dưỡng hợp lý không chỉ tốt cho não bộ mà còn là cách làm đẹp da tốt nhất đấy!

 

Bạn có biết?

Make up là một trong những thói quen làm đẹp da của nhiều phụ nữ. Một bộ đồ trang điểm hoàn chỉnh sẽ có nhiều loại như son dưỡng môi, má hồng, mascara… và một cây chì kẻ mày chất lượng. Vậy khi có nhu cầu mua bút chì kẻ mày thì nên lựa chọn loại nào đây?

Nếu đây là vấn đề của bạn, hãy để chì kẻ lông mày Seed & Tree Drawing Eye giả đáp giúp bạn nhé!

Thông tin sản phẩm

Chì kẻ lông mày Seed & Tree Drawing Eye

Giá: 90.000 đồng/cây

Trọng lượng: 2g

 

Ưu điểm sản phẩm

  • Chì có hai đầu có tác dụng: đầu chì sáp giúp định dạng chân mày và phần chuốt để chân mày dễ vào nếp
  • Sản phẩm có hai màu nâu và nâu sẫm, lên màu nhanh, tự nhiên và lâu phai

Tiện lợi sử dụng và mang đi

Viết một bình luận