4 lỗi thường gặp khi tạo dáng khiến chân mày xấu tệ

Cách tạo dáng chân mày có những sai lầm rất phổ biến mà hầu hết các cô gái đều dễ mắc phải.

Vẽ mày đẹp có thể khiến gương mặt của bạn hài hòa và xinh tươi hơn. Ngược lại, nếu bạn mắc phải sai lầm khi thực hiện thao tác makeup này thì sẽ “phá vỡ” nét duyên dáng và khiến gương mặt của bạn mất đi vẻ tự nhiên vốn có.

Vậy làm thế nào để chăm chút cho đôi mày của bạn đúng cách đây?

4 lỗi thường gặp khi tạo dáng khiến chân mày xấu tệ

1. Tạo khoảng cách hai chân mày quá xa

Thói quen chung dễ gặp ở nhiều người chính là thường tỉa gọn phần đầu chân mày và vô tình khiến hai hàng lông mày cách xa nhau. Điều này sẽ làm cho gương mặt của bạn bị “cứng” và mất đi vẻ mềm mại tự nhiên.

Để khắc phục được nhược điểm này, bạn hãy giữ một cây chổi trang điểm mỏng hoặc bút chì và gióng nó lên theo chiều dọc các cạnh của chân mày. Tiếp đó, bạn hãy tỉa hoặc cạo đi phần chân mày dư thừa ra. Cách tạo dáng chân mày đơn giản này sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng hai chân mày cách xa nhau đấy!

2. Tô màu chân mày trùng với màu tóc

Đây là lỗi cơ bản của những người có sở thích nhuộm tóc. Rất nhiều bạn nữ nghĩ rằng tô chân mày đồng nhất với màu tóc nhuộm sẽ khiến họ thời trang hơn. Thế nhưng trên thực tế đây không phải là một ý tưởng hay.

Cách vẽ chân mày đẹp tự nhiên chính là bạn nên chọn màu nâu bóng nhẹ nhàng hơn so với màu tóc. Trường hợp bạn chọn màu tóc vàng thì hãy tô lông mày màu tối hơn để giúp ánh nhìn được tư nhiên hơn.

4 lỗi thường gặp khi tạo dáng khiến chân mày xấu tệ

3. Nhổ lông mày phía trên quá nhiều

Nhổ lông mày là cách giúp định hình chân mày được nhiều này lựa chọn. Thế nhưng, việc bạn nhổ lông mày phía trên quá nhiều có thể khiến hình dáng chân mày bị sai lệch và mất đi độ vòm tự nhiên.

Do đó, cách tạo dáng chân mày đúng cách chính là các bạn nên tỉa phần lông mày bên dưới và cố gắng giữ nguyên phần nếp lông mày đã được định hình phía trên. Trường hợp chân mày của bạn chưa vào nếp, hãy nhờ đến những người có kinh nghiệm hơn nhé! Việc tự tạo dáng chân mày có thể khiến bạn khó khôi phục lại như cũ đấy!

4. Kẻ lông mày quá đậm

Cách tạo dáng chân mày ngang Hàn Quốc rất được các bạn trẻ ưa chuộng trong những năm gần đây. Tuy nhiên, để tìm được một cô nàng có kỹ năng kẻ mày ngang đúng điệu thì chẳng dễ dàng gì. Nếu bạn kẻ chân mày quá đen sẽ tạo cảm giác như bạn đang “sơn” chân mày của mình vậy. Một đôi chân mày vừa đậm, vừa ngang lại vừa sắc “lém”  chỉ khiến bạn thêm “dữ tợn” và che lấp hết các nét thanh tú tự nhiên trên gương mặt.

Vậy…

4 lỗi thường gặp khi tạo dáng khiến chân mày xấu tệ

Cách vẽ chân mày ngang bằng bút chì có khó không?

Để có thể kẻ chân mày chính xác, bạn hãy chọn nơi có ánh sáng tốt và kẻ những nét ngắn thay vì nét dài. Hãy kẻ thật nhẹ nhàng để nét vẽ được mềm mại hơn.

Thêm nữa, bạn có thể sử dụng một cây bút chì và gióng nó theo chiều dọc của cánh mũi. Tiếp đó, bạn hãy vẽ nó nghiêng bắt đầu từ mũi và kết thúc ở góc ngoài của mắt. Như vậy chân mày sẽ có độ ngang tự nhiên và giúp gương mặt của bạn hài hòa hơn.

Tất nhiên, để có thể kẻ chân mày đẹp thì trước tiên phải sắm cho mình một cây chì kẻ mày Hàn Quốc thật “xịn” đã. Nếu nàng nào chưa chọn được chì kẻ ưng ý, hãy thử sử dụng chì kẻ mày màu nâu Seed & Tree thử nhé! Được thiết kế dạng bút chì kẻ mày sáp tiện lợi, lên màu cực chuẩn và dễ sử dụng. Dù tay nghề của nàng có “tệ” như thế nào đi chăng nữa thì vẫn có thể sử dụng nó một cách dễ dàng.

Viết một bình luận